GMAT và GRE General Test vẫn là những yêu cầu quan trọng khi đăng ký vào các trường đại học ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới cho khóa học thạc sĩ. Trong khi hai bài kiểm tra có nhiều điểm khác biệt, chìa khóa thành công của cả hai đều giống nhau là có một kế hoạch rõ ràng và bám sát nó!

10 lời khuyên cần thiết cho bài kiểm tra GMAT và GRE Prep

Dưới đây là 10 lời khuyên để khởi động kế hoạch học tập hoặc cải thiện chiến lược chuẩn bị GMAT, GRE hiện tại của bạn.

1. Chọn một ngày hợp lý cho bài kiểm tra của bạn

Khi thi GMAT hoặc GRE, bạn cần có sự linh hoạt để thực hiện bài kiểm tra. Chọn một ngày thực tế và hợp lý cho bạn.

2. Có những điều bất ngờ

Không có cách nào khác, việc sửa đổi cho GMAT hoặc GRE là một vấn đề có thể xảy ra và bạn cũng phải lưu ý về những bất ngờ trên đường đi để có thể sắp xếp thời gian di chuyển phù hợp.

3. Chuẩn bị môi trường học tập

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn cần có một không gian bình tĩnh, có tổ chức để làm việc là nền tảng quan trọng để xây dựng lịch trình học tập hiệu quả. Bằng cách dành thời gian để lập kế hoạch và sắp xếp không gian làm việc, tài liệu và sách giáo khoa của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian học tập hơn nữa.

4. Thiết lập thói quen

Khi bạn cần thi GMAT hoặc GRE, ngoài việc chuẩn bị môi trường học tập tốt thì cũng cần có một thói quen để việc học tập hiệu quả hơn nữa. Thói quen là cực kỳ quan trọng để có một sự sắp xếp rõ ràng cho giờ học của bạn, vì vậy hãy tập nó nhé!

5. Sử dụng giờ giải lao một cách khôn ngoan

Hãy sử dụng chúng như một cách kích thích bản thân để đạt được mục tiêu nhỏ tiếp theo của bạn. Thay vì nói: “đó là thời gian để nghỉ giải lao”, thì tốt hơn hãy nói là: “tôi cảm thấy mệt mỏi, nhưng trước khi tôi nghỉ ngơi, tôi sẽ đạt được mục tiêu của mình”.

6. Tạo nhật ký học tập

Có quá nhiều thông tin để bạn có thể học và tiếp thu, chính vì vậy, bạn hãy ghi lại nhật ký học tập của mình về những kiến thức mình đã học và chưa học để có thể dễ dàng làm mới kiến thức của mình hơn nữa.

7. Học tập bằng nhiều cách

Hãy thử học tập với một nhóm bạn có cùng mục tiêu qua internet, họp nhóm, … Thực hiện các bài kiểm tra thực hành trực tuyến và khám phá nhiều ứng dụng chuẩn bị cho GMAT và GRE có sẵn. Sáng tạo bằng cách biến bài học thành sơ đồ tư duy hoặc dán flashcards xung quanh nhà của bạn.

8. Hãy nhất quán

Để đạt được điểm cao với GMAT hoặc GRE là một hành trình dài và khó khăn. Việc nhồi nhét kiến thức chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả so với khi bạn có một kế hoạch học tập và sẽ thực hiện đúng theo nó, vì vậy hãy lên kế hoạch ngay từ đầu và giữ nguyên kế hoạch đó.

9. Tự kiểm tra

Có nhiều cách để bạn có thể kiểm tra kiến ​​thức của mình, bao gồm các bài kiểm tra thực hành trực tuyến. Nếu bạn có một cuốn nhật ký học tập, hãy nhớ kiểm tra nó thường xuyên và làm mới bộ nhớ của bạn. Nếu bạn đang luyện tập cho một phần của bài kiểm tra như lý luận định lượng, hãy thử dạy lại một số kiến thức ấy cho bạn bè hoặc thành viên gia đình. Truyền đạt kiến ​​thức là một trong những cách tốt nhất để kiểm tra kiến ​​thức và sự tự tin của bạn.

10. Coi chừng sự tự mãn

Sử dụng các bài kiểm tra thực hành là một cách đã được thử nghiệm và kiểm tra để theo dõi tiến trình của bạn. Nó cũng là cách hữu ích để phát hiện bất kỳ điểm yếu nào trong chiến lược học tập mà bạn có thể không nhận ra.

Có vô số yếu tố có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn trong ngày thi, vì vậy hãy tiếp tục thúc đẩy bản thân, cho dù bạn có đạt điểm cao trong các bài kiểm tra thực hành hay không thì cũng đừng tự mãn.